Home / ads / Con gái bị chảy máu vùng kín suốt 1 tháng, mẹ đưa con vào viện và sốc nặng khi biết nguyên nhân
Con gái bị chảy máu vùng kín suốt 1 tháng, mẹ đưa con vào viện và sốc nặng khi biết nguyên nhân
loading...
Nuôi con khó trăm bề phải không các mẹ? Mẹ nào có con gái thì càng phải dòm chừng nữa, nhất là giờ yêu râu xanh đội lốt thầy giáo, bác sĩ, anh hàng xóm đầy rẫy ra.
 
Mà việc dạy con gái vệ sinh sạch sẽ vùng kín, rồi phải biết bảo vệ vùng riêng tư không để ai đụng chạm vào, cho đến khi con gái dậy thì, giải thích cho con về chu kì kinh nguyệt, cơ chế sinh sản, cách sinh ra em bé, cho đến cách con giữ mình khi bước vào tuổi yêu, em nghe thôi là thấy khó khăn rồi. Giai đoạn con gái còn nhỏ, cha mẹ cũng chớ lơ là, vì trẻ con bản tính vốn tò mò và nghịch ngợm. Hôm nay em đọc được thông tin này, thấy mà rùng mình luôn á, em chia sẻ cho các mẹ đang nuôi con gái dòm chừng nha. Có một bé gái 3 tuổi, bé này bị chảy máu vùng kín suốt 1 tháng trời luôn, liên tục 1 tháng nhưng với số lượng ít nên người nhà cũng không quan tâm nhiều. Theo lời mẹ của bé thì bé vẫn ăn uống, vui chơi bình thường, chẳng có dấu hiệu sốt hay ngứa ngáy vùng kín. Mẹ của bé cho biết cũng chẳng ghi nhận bất thường tâm lý của bé, hay các hành vi xâm hại tình dục.
Cho đến 1 hôm thấy con bị chảy máu quá nhiều nên mẹ bé mới đưa con gái vào bệnh viện Nhi Đồng 1 khám bệnh. Tại đây, bé được siêu âm và các bác sĩ phát hiện có dị vật trong âm đạo của bé. Sau khi nội soi, các bác sĩ lấy ra được một kẹp tóc màu hồng, dài khoảng 5cm, đã rỉ sét Mà bác sĩ nói bệnh viện cũng thường xuyên tiếp nhận các trường hợp bé gái nhét dị vật vào âm đạo như: kẹp tóc, búi len, nút xốp, hạt nút,… Vì thế các mẹ nhớ để những vật dụng nhỏ nhỏ như vậy cẩn thận nha, nói rõ chức năng của vùng kín cho con gái nghe, còn khi sử dụng kẹp tóc cho con cũng phải nhớ để ý nha mẹ ơi.
vung-kin-1-bb-baaacpwq7o
Dị vật như kẹp tóc, cúc áo của nhiều trường hợp trẻ đến bệnh viện
Rồi bác sĩ kể là có trường hợp đau lòng hơn nữa, có 1 bé gái 8 tuổi, từng bị lạm dụng tình dục, khi thấy bé bị xuất huyết âm đạo, người nhà cấp tốc cho con vào bệnh viện vì nghĩ con lại bị lạm dụng tình dục, nhưng bác sĩ khẳng định là con gái không bị xâm hại. Sau khi về nhà, bé ra chất nhầy ở âm đạo, người nhà đưa bé đi khám tại bệnh viện sản, được chẩn đoán viêm âm đạo và điều trị với thuốc rửa, thấy có giảm bớt. Nhưng sau đó bé lại bị ra máu âm đạo, người nhà lại cho con gái vào bệnh viện Nhi Đồng 1, bác sĩ siêu âm phát hiện có dị vật trong âm đạo của bé. Sau khi hội chẩn với các chuyên gia, bé được tiến hành nội soi âm đạo lấy được một búi dạng sợi len dính líu chặt trong thành âm đạo của bé Trường hợp của bé được chẩn đoán là chấn thương tâm lý từ lần bị lạm dụng tình dục trước đó, và em cho biết đã nhiều lần cho đồ vật vào âm đạo, mẹ của em phải cho em đi gặp bác sĩ tâm lý để điều trị á các mẹ.
Bác sĩ tại bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, ở trẻ em, dị vật âm đạo phổ biến là các chồng xơ từ quần áo, giấy vệ sinh, đồ chơi, kim băng, kẹp tóc, bút chì, lọ mứt bé, vài các mẩu giấy vệ sinh. Trẻ nhét dị vật vào âm đạo cốt yếu vì tò mò, nghịch. Ngoài ra, sự hiện diện của dị vật âm đạo có thể là một dấu hiệu của lạm dụng ái tình dục, cần khai thác bệnh sử một cách tế nhị.
Các triệu làm chứng thường gặp nhất trong các trường hợp dị vật âm đạo là tiết xịch âm đạo, thường là máu, mủ, có khi có mùi hôi và cảm giác khó tiểu. Ngoài ra, trẻ cũng có thể có trình bày đau tâm hoặc đau vùng chậu do dị vật đâm thủng di chuyển vào trong ổ tâm. Bác sĩ khuyến cáo, các bậc cha mẹ cần phải thường xuyên chăm nom và do các bé đang trong độ tuổi thích khám phá bản thân nên cha bầm cũng nên dạy trẻ chẳng nên nghịch vào vùng kín. Chính vì thế khi thấy các bé có tình trạng chảy máu âm đạo, có mùi thì nên nghĩ đến dị vật và đưa đi khám. Trẻ cũng cần được khám tâm lý sau phẫu thuật nhằm tránh tái phát. Mà theo em một yếu tố cũng cực kỳ quan trọng luôn á, là các mẹ khi cho con ngủ chung thì hai vợ chồng quan hệ với nhau á thì tuyệt đối nên kín đáo, chớ để con nhìn thấy nha, vì bản tính tò mò mà, khi con nhìn thấy lại hay bắt chước, và sẽ cho đồ vật vào âm đạo của mình để bắt chước những gì ba mẹ làm Con lớn thì cha mẹ nên cho con ngủ riêng đi nha mẹ, chứ ngủ chung thì khó tránh khỏi lúc sơ suất. Nhớ giữ cho con có một môi trường sống sạch, và trong sáng nhé các mẹ. Nguồn Webtretho.
loading...
Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 04:44 06/01/2017
Đọc Nhiều Nhất

loading...