Home / Độc / Mũi mèo sưng to như trái quýt, bác sỹ khám xong lôi ra một thứ không thể tin được
Mũi mèo sưng to như trái quýt, bác sỹ khám xong lôi ra một thứ không thể tin được
loading...

Mũi của chú mèo này bị sưng to như trái quýt Thái, bác sỹ khám xong lôi ra một thứ không thể tin được. Đó là thứ gì vậy?

mui-meo-sung-1

Tổ chức Nebraska Humane Society phát hành một video cảnh báo những người chủ vật nuôi về loại kí sinh trùng Cuterebra. Cuterebra là loại ấu trùng ruối sống kí sinh trên chó và mèo, đặc biệt là những con chó, mèo hay lang thang ngoài trời. Trứng của loại ấu trùng này sẽ bám vào lông chó mèo và nhiệt độ cơ thể của chó mèo sẽ khiến trứng nở thành ấu trùng.

Chó mèo thường hay liếm lông của chúng và cũng vô tình liếm và nuốt ấu trùng này vào cơ thể. Cuối cùng những con kí sinh trùng có thể chui vào khoang mũi hoặc da của vật nuôi. Chúng cũng có thể chui vào cơ thể qua các vết thương hở.

Cảnh báo: Video quay cận cảnh vết thương của mèo. Bạn nên cân nhắc trước khi xem.

Trong video, bác sĩ thú y Elizabeth Farrington kéo ra một con ấu trùng to bằng con ốc sên từ mũi của một con mèo bị sưng to. Mũi của chú mèo tội nghiệp bị sưng to như trái quýt như vậy là do ấu trùng quá lớn khiến cho chú mèo thở rất khó khăn.

Chủ sở hữu vật nuôi nên mang vật nuôi bị nhiễm bệnh đến bác sĩ thú y và không nên tự mình lôi các ký sinh trùng ra khỏi vật nuôi. Nebraska Humane Society cảnh báo trên trang web của họ như sau:

“Dùng tay nặn ấu trùng ra khỏi vật nuôi có thể khiến ấu trùng bị vỡ ra và gây nhiễm trùng.

“Toàn bộ cơ thể ấu trùng cần được lấy ra khỏi vật nuôi, không được để sót một phần nào trong cơ thể, để làm giảm phản ứng cơ thể của con vật.”

loading...
Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 14:05 07/08/2016
Đọc Nhiều Nhất

loading...